210 học sinh, sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Shinnyoen, Nhật Bản

Năm học 2021-2022, Tổ chức Shinyoen, Nhật Bản đã đồng ý trao học bổng cho 210 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Giá trị học bổng cho học sinh THPT là 200 USD, cho sinh viên đại học là 300 USD.

Hợp tác và phát triển

Hợp tác và phát triển Sau 20 năm, kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước của ĐHQGHN có bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng khẳng định uy tín, thương hiệu và vị thế đại học hàng đầu của ĐHQGHN trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Lãnh đạo ĐHQGHN luôn khẳng định hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước là động lực chính tạo sự bứt phá trong việc phát triển các nguồn lực để phục vụ sự nghiệp phát triển ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu theo chuẩn quốc tế.

ĐHQGHN và Tập đoàn T&T: Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng, phát triển đội ngũ khoa học tương lai

Ngày 20/11/2021, tại cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra lễ kí kết văn bản hợp tác giữa ĐHQGHN và Tập đoàn T&T.

VinIF và ĐHQGHN hợp tác phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao

Ngày 9/12/2021, tại Lễ công bố và sơ kết 2 năm Chương trình tài trợ các dự án khoa học – công nghệ của Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF), Quỹ đã công bố tài trợ 92 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học - công nghệ có những giá trị thực tiễn với cộng đồng, nâng tổng giá trị tài trợ trong 3 năm qua lên 445 tỷ đồng.

31 ứng viên đầu tiên được cấp học bổng của ĐHQGHN dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh xuất sắc

Ngày 9/3/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định số 565/QĐ-ĐHQGHN phê duyệt danh sách ứng viên được cấp học bổng lần đầu của ĐHQGHN dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh có năng lực nghiên cứu xuất sắc.