GS. Nguyễn Đình Đức nhận Danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu ĐHQGHN trị giá 300 triệu đồng

Diễn ra từ 12/01/2023

Ngày 11/01/2023, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, ĐHQGHN đã trao Giải thưởng Nhà giáo của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại ĐHQGHN, Giải thưởng IMG - Vì sự nghiệp giáo dục do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG tài trợ.

Trong số 10 nhà giáo được nhận Giải thưởng Nhà giáo của năm, ĐHQGHN đã tiến hành lựa chọn và trao Giải thưởng IMG - Vì sự nghiệp giáo dục cho 02 cá nhân. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN giành giải Nhất trị giá 300 triệu đồng và TS. Ma Thị Châu - Giảng viên Trường ĐH Công nghệ giành giải Nhì trị giá 100 triệu đồng.

Lãnh đạo ĐHQGHN trao Giải thưởng Nhà giáo của năm và danh hiệu Nhà giáo triển vọng của năm cho 11 cá nhân

Quy chế Giải thưởng Nhà giáo của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại ĐHQGHN được ban hành kèm theo quyết định số 3645/QĐ- ĐHQGHN ngày 21/10/2022 làm cơ sở cho việc tổ chức xét chọn các danh hiệu và ghi nhận những đóng góp nổi bật của các nhà giáo đối với hoạt động giáo dục tại ĐHQGHN. Năm 2022, ĐHQGHN đã bình xét và lựa chọn được 10 nhà giáo được đạt danh hiệu Nhà giáo ĐHQGHN của năm, bao gồm:

(1) GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN

(2) GS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

(3) PGS.TS Nguyễn Mạnh Khải - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

(4) PGS.TS Vũ Trọng Lưỡng - Trường ĐH Giáo dục

(5) PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Sơn - Trường ĐH Luật

(6) PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Trường ĐH Kinh tế

(7) PGS.TS Lưu Quốc Đạt - Trường ĐH Kinh tế

(8) TS. Nguyễn Đình Lâm - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

(9) TS. Ma Thị Châu - Trường ĐH Công nghệ

(10) TS. Chu Đình Tới - Trường Quốc tế

Ngoài ra, Hội đồng đã thống nhất bỏ phiếu và đề xuất Giám đốc ĐHQGHN công nhận danh hiệu “Nhà giáo triển vọng của năm” (hạng mục Giải thưởng chuyên đề) cho TS. Trần Thị Việt Hà - Giảng viên Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN.

Ông Lê Tự Minh - Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư IMG trao Giải thưởng IMG - Vì sự nghiệp giáo dục cho 02 nhà giáo tiêu biểu năm 2022

Bên cạnh danh hiệu Nhà giáo của năm, ĐHQGHN cũng tiến hành lựa chọn và trao giải thưởng cho các nhà giáo, nhà khoa học tiêu biểu của năm “Giải thưởng IMG - Vì sự nghiệp giáo dục”. Đây là những nhà giáo có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp đối với ĐHQGHN nói riêng và có những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà. Qua các vòng bình xét, ĐHQGHN đã lựa chọn được 02 cá nhân nhận danh hiệu này:

(1) GS. TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN, đạt giải Nhất với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng.

(2) TS. Ma Thị Châu - Giảng viên Trường ĐH Công nghệ, đạt giải Nhì với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Cùng với đó, ĐHQGHN đã trao Giải thưởng Nhà giáo đổi mới sáng tạo ĐHQGHN năm 2022 cho 02 tập thể và 03 cá nhân:

(1) Nhóm giảng viên thuộc Trường THCS Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ;

(2) Cộng đồng Chuyên môn Giáo dục Khai phóng – Trường ĐH Ngoại ngữ;

(3) Giảng viên Trịnh Bích Thủy - Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường ĐH Ngoại ngữ;

(4) Giảng viên Nguyễn Thị Hải Hà - Khoa Sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ;

(5) Giảng viên Hồ Thị Giang - Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ.

>>> Các tin tức liên quan:

Nhìn lại 2022: 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu của ĐHQGHN

“Hàn lâm là nền tảng, hiện đại là xu hướng”: vai trò và định hướng phát triển khoa học cơ bản trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay

Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: Hướng tới sự phát triển kinh tế - xã hội

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ nhận học bổng của “Quỹ Tài trợ khát vọng tương lai” năm 2022

TS. Chu Đức Hà với khát khao “truyền lửa” tri thức, đam mê khoa học tới sinh viên

Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

Quy định về học bổng hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên hệ đại học chính quy thuộc các ngành khoa học cơ bản (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN)

Song Minh - VNU Media