60 học sinh, sinh viên Trường ĐHKHKH được nhận học bổng quỹ Đào Minh Quang năm 2022

Diễn ra từ 15/09/2022

Chiều ngày 14/9/2022, tại Phòng Hòa nhạc Lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra “Lễ trao Học bổng và Giải thưởng của Quỹ Đào Minh Quang cho các Học sinh và Sinh viên Việt Nam”. 60 học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN được nhận học bổng trong dịp này với tổng giá trị học bổng lên tới gần 300 triệu đồng.

Học sinh và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhận bằng khen và học bổng Đào Minh Quang.

Cùng với việc trao học bổng và các giải thưởng, tại buổi Lễ, người tham dự còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do chính các bạn được nhận học bổng và giải thưởng của Quỹ Đào Minh Quang trình bày.

TS. Đào Minh Quang phát biểu tại buổi Lễ.

Quỹ Đào Minh Quang là một Quỹ từ thiện của CHLB Đức do TS. Đào Minh Quang thành lập vào tháng 12/2016 tại Berlin theo Bộ Luật Dân sự Đức. Quỹ được Bộ Tư pháp và Bảo vệ Người tiêu dùng của Bang Berlin, Cộng hoà Liên bang Đức, chính thức công nhận là một tổ chức pháp lý độc lập. Quỹ chỉ thực hiện các hoạt động công ích và từ thiện.

Sinh viên Triệu Thị Quyên, khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (áo trắng, hàng trên) đại diện cho các bạn học sinh, sinh viên được nhận học bổng phát biểu cảm ơn và tặng hoa TS. Đào Minh Quang.

Mục tiêu của Quỹ Đào Minh Quang là khuyến khích các hoạt động hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam và Đức, thông qua 5 hoạt động, đặc biệt trong việc khyến khích Giáo dục phổ thông, Đào tạo nghề và Đào tạo đại học, khuyến khích các Dự án Khởi nghiệp và Nông nghiệp bền vững cũng như Âm nhạc và Văn hoá. Nhà sáng lập và Chủ tịch Quỹ là TS. Đào Minh Quang.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Quỹ đã hỗ trợ và tài trợ cho nhiều Dự án ở Đức và ở Việt Nam. Quỹ cũng đang tích cực chuẩn bị tài trợ cho các dự án khác trong thời gian sắp tới. Tất cả các dự án đã, đang và sẽ được tài trợ và thực hiện hoàn toàn được chi phí bằng nguồn tài chính tự có từ Vốn của Quỹ do Người sáng lập cung hiến và từ tài trợ thêm của cá nhân TS. Đào Minh Quang.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trong những năm qua, chỉ riêng trong việc khyến khích giáo dục phổ thông, đào tạo nghề và đào tạo đại học, âm nhạc và văn hóa, Quỹ Đào Minh Quang đã tài trợ nhiều tỷ đồng Việt Nam mỗi năm, chủ yếu dưới dạng cấp học bổng và trao các giải thưởng cho các học sinh và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cho các tài năng âm nhạc và tài trợ cho các dự án và chương trình hòa nhạc Đức-Việt, cũng như cho các dự án trao đổi văn hóa và âm nhạc giữa hai nước Đức và Việt Nam.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc

Một tiết mục hòa tấu đặc sắc.

Cho đến nay Lễ trao Học bổng và các Giải thưởng của Quỹ Đào Minh Quang đã được thực hiện ở nhiều trường và nhiều nơi khác nhau, như ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Viện Quốc tế Pháp Ngữ (IFI), là các Trường thành viên thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU).