THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NGHIÊN CỨU TIỀM NĂNG

Diễn ra từ 03/05/2024

Thực hiện Đề án Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đến năm 2025 và các nhiệm vụ triển khai theo kế hoạch của đơn vị, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - ĐHQGHN (HDC) thông báo tuyển chọn các ứng viên tham gia chương trình đào tạo, huấn luyện năng lực và triển khai hoạt động theo các hướng nghiên cứu của Trung tâm, thông tin cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia

- Sinh viên trong và ngoài ĐHQGHN có năng lực nghiên cứu khoa học, có mong muốn phát triển năng lực nghiên cứu của bản thân.

- Ưu tiên các sinh viên đã tham gia các chương trình: Thủ lĩnh sinh viên, Cuộc thi tìm kiếm tài năng tài chính - ngân hàng (Future Banker) và Cuộc thi tìm kiếm tài năng khoa học kỹ thuật - công nghệ (The Tech Talent Hunt).

2. Các hướng nghiên cứu được tham gia

Căn cứ nhu cầu, mức độ phù hợp của bản thân, ứng viên có thể đăng ký lựa chọn tham gia các hướng nghiên cứu như sau:

2.1. Nâng cao năng lực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ĐMST (startups), nhà sáng lập, đồng sáng lập của các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST (startup founders, co-founders).

2.2. Xây dựng mô hình hỗ trợ, kết nối và cung ứng nhân lực tri thức/nhân lực qua đào tạo bồi dưỡng hợp tác với doanh nghiệp trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

2.3. Xây dựng hệ thống đánh giá cán bộ, giảng viên, nhân viên dựa trên hiệu quả công việc (KPI) để thúc đẩy phát triển và giữ chân nhân tài trong tổ chức.

2.4. Phát triển nhân lực ngành công nghiệp chip bán dẫn từ các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tiếp cận khung năng lực gắn với vị trí việc làm.

3. Các hoạt động của ứng viên khi tham gia chương trình

- Tham gia hoạt động đào tạo và hướng dẫn về các kỹ năng nghiên cứu, phát triển đề tài, bao gồm việc học cách lập kế hoạch nghiên cứu, phân tích dữ liệu, viết báo cáo và trình bày kết quả; tham gia các hội thảo chuyên môn, seminar khoa học.

- Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu cụ thể trong phạm vi của các hướng nghiên cứu của Trung tâm, cụ thể như: thu thập dữ liệu, thực hiện khảo sát, phân tích kết quả và đối sánh nghiên cứu.

- Tham gia vào hoạt động đào tạo, huấn luyện và làm việc thực tế về truyền thông và tổ chức sự kiện, bao gồm cách viết, biên tập văn bản, quản lý truyền thông trực tuyến và offline, cũng như tổ chức các sự kiện như hội thảo, chương trình đào tạo, v.v.

4. Lợi ích khi tham gia

- Sinh viên được làm việc thực tế với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài ĐHQGHN thuộc các lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

- Có cơ hội phát triển năng lực nghiên cứu và sáng tạo.

- Tiếp cận, tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế.

- Xây dựng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng nghiên cứu.

- Tiếp cận doanh nghiệp, tổ chức tuyển dụng hàng đầu từ đó tạo cơ hội cho bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

- Được xác nhận, công nhận thành tích nghiên cứu.

- Sinh viên sẽ được hưởng các phần thù lao theo quy định của chương trình hoặc dự án nghiên cứu tham gia.

5. Đăng ký tuyển chọn

- Sinh viên đăng ký tham gia xét chọn theo mẫu của HDC (Phiếu đăng ký đính kèm) gửi về phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác phát triển, HDC (Phòng NCKH&HTPT).

-  Sinh viên gửi Phiếu đăng ký về Phòng NCKH&HTPT (phòng 546, toà nhà HT1, KĐT ĐHQGHN tại Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội) hoặc Nộp phiếu đăng ký online qua link: https://forms.gle/yGHaBVUqhP9ouMZJ7

- Thời hạn nhận phiếu đăng ký: từ ngày 05/5/2024 đến ngày 15/6/2024

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Chuyên viên Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Phát triển, TTDB&PTNNL, SĐT: 0986.511.996.

HDC trân trọng thông báo./.